Ngứa là biểu hiện chính và đầu tiên, khiến cho bệnh nhân không thể chịu được và phải đi khám bệnh

Việc nhận biết triệu chứng bệnh ghẻ là điều quan trọng để phát hiện bệnh điều trị kịp thời, hiệu quả. Tránh sự lây lan từ người này sang người khác bùng phát thành dịch.

Nguyên nhân gây nên bệnh ghẻ ngứa là do ghẻ cái, xâm nhập vào da, sinh sôi và phát triển ở trên và trong da. Bên cạnh đó còn do môi trường sống không được đảm bảo, quá nhiều bụi bẩn, nấm mốc. Hay ở những người lười vệ sinh cá nhân.

Điều trị bệnh bạch biến bằng cách nào hiệu quả?
Điều trị bệnh bạch biến bằng cách nào hiệu quả?

Những triệu chứng bệnh ghẻ

Ngứa là biểu hiện chính và đầu tiên, khiến cho bệnh nhân không thể chịu được và phải đi khám bệnh.  Những triệu chứng này thường xuất hiện sau khi lây bệnh 1 tuần. Ban ngày ngứa ít, ban đêm ngứa nhiều hơn do ghẻ cái ra khỏi hang tìm ghẻ đực, đây là lúc bệnh dễ lây truyền nhất, gãi nhiều khiến ghẻ vương vãi ra quần áo, giường chiếu.  Khi trời nóng, lao động hoặc chơi thể thao ngứa nhiều hơn.

Mụn nước mọc nhiều ở những khu vực da mỏng, có nếp gấp như kẽ tay, lằn chỉ tạy, khu vực thắt lưng, cạp quần, bẹn, đùi cơ quan sinh dục, nách, núm vú ở phụ nữ. Điều đặc biệt là ghẻ không thấy ở mặt, đầu và 1/3 trên lưng. Ở những trẻ em dưới 2 tuổi, có thể bị ghẻ có thể bị toàn thân.

http://raovat.vnexpress.net/khac/linh-tinh/phong-kham-da-khoa-au-a-chuyen-nghiep-655409.html

Giai đoạn về sau

Nếu ở những giai đoạn sau, khi các tổn thương xuất hiện đầy đủ. Bạn sẽ thấy những triệu chứng bệnh ghẻ như:

Ở những vết tổn thương, mụn nước sẽ mọc ở những vị trí đặc hiệu như kể ở trên.  Bạn sẽ thấy trên da nổi những đường hanh ngoằn ngoèo, hình chữa chi, màu trắng xám, có độ dài khoảng vài mm, không liên quan đến lớp biểu bì.

Ghẻ cái sẽ kí sinh trong những hang trên da. Trên bề mặt da xuất hiện những vết gãi, vết xước, vết trợt có vẩy hoặc thành sẹo sẫm màu. Nếu dùng kính lúp soi, vè bắt được ghẻ cái, nạo luống ghẻ, mụn nước thì chẩn đoán chính xác đó là bệnh ghẻ.

Các bác sĩ da liễu phòng khám Đông Phương chia sẻ, khị bị bệnh ghẻ nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng có thể là ghẻ nhiễm khuẩn sẽ thấy mụn mủ xuất hiện, ghẻ viêm da hóa với biểu hiện sẽ thấy những đám viêm da đỏ có đường kính từ  15 – 20cm đường kính, cùng với đó là những mụn nước, vết trợt, khô hoặc chảy dịch, ngứa. Những đám viêm da này lâu ngày sẽ dẫn đến eczema, nguy hiểm nhất ghẻ nhiễm khuẩn có thể dẫn đến viêm cầu thận.

https://khatvongsong.vn/phong-kham-da-khoa-au-a-dong-hanh-cung-suc-khoe-nam-gioi.t28052.html

Liên hệ Phòng Khám Nam Khoa Ở Tphcm
425 Nguyễn Văn Luông – P 12 – Quận 6 – Tp.HCM
(gần Bến xe Chợ lớn, cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)
Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á – Hotline: (08) 38 77 99 66

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s